PHONG THỦY LÀ GÌ !!??

  • Phong thủy là gì?
  •   Phong thủy có phải gió và nước theo nghĩa đen của nó

Theo quan điểm của Lý Học Phương Đông, có thể xem “Phong thủy” là bản nhạc tổng phối của sự sống, dựa vào các vật chất vô hình và hữu hình: Kim, Mộc, Thủy,  Hỏa, Thổ là 5 nguyên khí gốc có sẵn trong vũ trụ tạo thành sự vận động không ngừng của khí Tiên Thiên (thiếu âm (ít) đến thái âm (nhiều), thiếu dương đến thái dương) trong sự tồn tại của vạn vật. “Phong thủy học” là khoa học nghiên cứu ứng dụng dựa trên cơ sở các ngành: Địa lý học, sinh thái học, cảnh quan học, tâm lý học, mỹ thuật học, nhân thể học để đưa ra phương pháp luận về kiến trúc, quy hoạch và thiết kế sao cho cuộc sống con người ngày càng đi đến Chân-Thiện-Mỹ

Phong thủy là bộ môn nghiên cứu sự kết hợp giữa HÌNH và KHÍ trong tự nhiên

Phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa THIÊN – NHÂN – ĐỊA

Phong thủy là sự kết hợp của nhiều chiều không gian lấy chiều không gian của con người làm tâm điểm kết nối

Để làm tốt phong thủy người làm phong thủy phải tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ càng về môi trường tự nhiên, ngoại trạch (ngoài nhà), nội trạch (trong nhà) để tìm phương pháp hòa khí với tự nhiên, hầu tạo ra môi trường năng lượng Âm – Dương cân bằng,…. mong cho cuộc sống tốt đẹp, thiên thời, địa lợi, nhân hòa

  1. Sự ảnh hưởng của phong thủy trong đời sống con người

Có thể khẳng định rằng, phong thủy không phải là kỳ bí, siêu nhiên nào đó làm cho con người dẫn đến mê tín mu muội thiếu khoa học. Khoa học thời đại đã chứng minh con người là sinh thể tồn tại trong vũ trụ luôn chịu tác động bởi các nguồn năng lượng hiện có trong vũ trụ, nó là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và vạn vật. Nó là một dạng khí Tiên Thiên, thiếu nó sinh vật không thể tồn tại.

Trong thực tiễn Y học cổ truyền dùng thuốc hoặc không dùng thuốc cơ bản đều dựa theo nguyên tằc âm dương, ngũ hành để luận bệnh và điều trị. Trương Cảnh Nhạc đời Minh nói rằng “Phàm khám bệnh điều trị, trước hết phải xét âm, dương, đó là cương lĩnh của đạo làm thuốc. Âm, dương không lầm lẫn, chữa bệnh không thể sai được. Đạo làm thuốc phức tạp, chỉ một câu nói là đủ cả. Tức là âm, dương mà thôi”. Ngày nay các thầy thuốc Lương Y, Bác sỹ thường ứng dụng học thuyết âm dương, ngũ hành để luận trị và pháp trị trong châm cứu, bấm huyệt.

Phong thủy hiện đại được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã sáng lập ra những cơ quan nghiên cứu về phong thủy. Ở Việt Nam đã đưa môn phong thủy vào đào tạo tại các trường Đại học: Kiến Trúc, Nông Lâm, Kinh tế…..trên phương pháp khoa học, ứng dụng mang tính khách quan, có tính quy luật biện chứng. Tuy nhiên, đa phần những bài học học ở trường kiến trúc thường sơ sài và mang tính tượng trưng hơn là đi vào thực chất vần đề. Cho nên khi các thầy Phong Thủy sửa bản vẽ của các KTS nhiều khi gây tranh cãi không hồi kết

Khi có những điều kỳ bí không giải thích được, người ta hay gắn nó với những điều gọi là huyền bí (như ma như quỷ….). Phong thủy có nhiệm vụ nghiên cứu và giải thích các hiện tượng này theo con mắt của nhà khoa học.

 

CHÁNH – TÀ !!!

Đơn giản dễ hiểu, thấu rõ tường tận vấn đề… Thì đó là Chánh Pháp !

Cầu kỳ khó hiểu, dn dắt con người vào mê cung, huyễn hoặc, rồi nói Thiên cơ bất khả lộ, Vô minh bất khả tường… thì đó chính là ngụy Pháp !!!

Bao lâu nay khi các câu hỏi được hỏi về các lý thuyết Phong Thủy,… đến hồi người bị hỏi bí  thường nhận được câu trả lời: “Thiên cơ bất khả lộ, Vô minh bất khả tường”

 

  • Thí dụ tượng hình về khí trong Phong Thủy

Theo các bạn người bình thường chưa thổi sáo bao giờ có thể cầm cây sáo lên và thổi ngay được không ?

Người nghệ sỹ phải có nhiều công luyện tập để đưa làn hơi rung sao đó để có thể dùng cây sáo đưa ra âm thanh trầm bổng làm mê hoặc lòng người như Trương Chi xưa mê hoặc Mỵ Nương vậy. Đó chính là họ đã biết rung làn hơi sao cho có tần số trùng với tần số riêng của cây sáo để tạo ra cộng hưởng âm thanh

Và một điều đặc biệt các bạn có biết không?

Đó là vị trí của các lỗ sáo, nếu không đúng các vị trí theo kích thước của từng cây sáo. Theo các bạn nếu khoét tùy ý thì cây sáo có cho được âm thanh ru người không ???

Liên tưởng đến căn nhà của cũng ta cũng thế. Nếu cái cửa nhập khí để không đúng vị trì , tôi chắc chắn với các bạn rằng nhiều điều tồi tệ sẽ xảy ra với những người cư ngụ trong đó. Vậy làm sao để biết thế nào là đúng sai trong việc mở cửa ???

Mời các bạn cùng tôi đi vào thế giới Huyền Bí mà không huyền bí vì nó là sự thật cần thiết cho đời sống của chúng ta

Phong thủy được chia thành 2 mảng đó là :

Âm trạch: nghiên cứu và ứng dụng về mồ mả sao cho ông bà phù hộ cho con cháu được yên lành hoặc vinh hoa phú quí đây là sự kết hợp phong thủy tâm linh (phần chìm) và phong thủy nhìn thấy (phầm nổi)

Dương trạch: Nghiên cứu và ứng dụng về nhà ở cho mỗi gia đình sao cho được an khang thịnh vượng

Chúng tôi xin được phép chú trọng nói về dương trạch tức căn nhà chúng ta đang ở và đặc biệt căn phòng chúng ta đang ngồi.

Trước hết căn nhà của chúng ta tần số năng lượng riêng được hình thành tử 3 yếu tố chính đó là Thiên Khí – Nhân khí  – Địa khí, chúng ta lần lượt tìm hiểu về 3 yếu tố đặc biệt này ở những bài sau

Việc các nhà cao, cây cao,… điểm giao của các con đường,… ảnh hưởng đến nhà thì cũng giống như một cây sáo cần người nghệ sỹ đưa làn hơi thế nào để có các tiếng sao ru người vậy.

Việc bố trí các cổng, cửa ra vào, bếp,… Cũng giống như ta phải theo một qui luật khi khoét các lỗ Sáo để sao cho có sự cộng hướng của khí đi vào và khí đi ra trong ống Sáo vậy

Phong Thủy Sư VĂN HOÀI

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHONG THỦY HỮU THƯỜNG

  • Phong thủy Hữu Thường tư vấn ứng dụng khoa học phong thủy ,.. mang đến cơ hội và may mắn dành cho Doanh nhân, Doanh nghiệp, các hộ gia đình,..
  • Là nơi giao lưu chia sẻ học thuật, đào tạo Phong Thủy theo phương pháp khoa học. Thực hiện sứ mệnh thay đổi các quan niệm sai lầm về Phong Thủy. Đưa Phong Thủy về với căn bản gốc.
  • Phong thủy sư Văn Hoài - Hơn 20 năm nghiên cứu, thực nghiệm các trường phái Phong thủy chân pháp.
  • Chuyên tư vấn Phong thủy cho các Doanh nhân, các công trình kiến trúc, văn phòng công ty...
  • Đào tạo Phong Thủy, xây dựng đội ngũ các Phong Thủy Sư chuyên nghiệp, đủ đức đủ tài để có thể xử lý được phần dương(nhà ở) và phần âm (địa khí, thổ khí và các mảnh ghép tiềm thức giới hạn,…). Đưa các năng lượng sinh học cao đến môi trường sống và nhà ở….

KIẾN THỨC PHONG THỦY ỨNG DỤNG

Dưới đây là một số bài viết kiến thức phong thủy và kinh nghiệm ứng dụng vào đời sống hay, chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Phong Thủy Hữu Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.